Tuyến đường tỉnh lộ 112 bị ảnh hưởng nhiều đoạn do mưa lũ
Trong những ngày gần đây, trên địa bàn các xã vùng cao của huyện Bắc Yên liên tục có nhiều trận mưa to kéo dài, tuyến đường tỉnh lộ 112 đi các xã: Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng và Hang Chú có nhiều điểm bị sạt lở đất và đá lăn, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

Một số điểm sạt lở do mưa to kéo dài trên tuyến Tỉnh lộ 112

Cụ thể, tại km12 + 100m thuộc địa phận bản Phiêng Ban xã Phiêng Ban, gần ranh giới xã Tà Xùa, mưa to kéo dài đã gây sạt lở nhiều khối đất, đá và cành cây làm vùi lấp khoảng 20 mét mặt đường; tại km33 + 500m thuộc địa phận bản Xím Vàng xã Xím Vàng cũng sạt lở nhiều khối đất, đá trên ta luy xuống mặt đường, gây khó khăn và nguy hiểm cho người và các phương tiện giao thông. Mặc dù các điểm thường xảy ra sạt lở đã được cơ quan chức năng và các xã quan tâm khắc phục. Tuy nhiên, khi thời tiết có mưa liên tục, tình trạng sạt lở đất và đá lăn lại tiếp tục xảy ra, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện giao thông khi lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 112. Để đảm bảo an toàn khuyến cáo người dân cần chú ý quan sát và hạn chế lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 112 trong những ngày có mưa to để tránh nguy hiểm.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)