UBND huyện Bắc Yên tổ chức bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật
Chiều ngày 05/8/2024, UBND huyện Bắc Yên tổ chức Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (29/9/1964 - 29/9/2024) và 60 năm Ngày thành lập huyện (20/10/1964 - 20/10/2024). Dự có đại diện lãnh đạo Sở văn hoá, thể thao và du lịch tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Toàn cảnh Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật

Trại sáng tác được khai mạc từ ngày 01/7/2024, với 22 trại viên tham gia. Ban tổ chức Trại sáng tác đã tổ chức cho đoàn đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại các xã vùng cao, các xã Hồng Ngài, Song Pe, Mường Khoa, Chim Vàn, Pắc Ngà. Tại các địa phương, Đoàn đã thăm các địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch như Bãi đá Khắc cổ Khe Hổ xã Hang Chú, Thiên đường mây Tà Xùa, Cầu Tạ Khoa; thăm và giao lưu với Câu lạc bộ văn hóa Thái tại bản Pót xã Mường Khoa,… Qua đó để lấy cảm hứng, chất liệu sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật ca ngợi tình yêu, cuộc sống, sự đổi mới, sự phát triển trên quê hương Bắc Yên, phản ánh đời sống bà con nhân dân các địa phương. Kết thúc trại sáng tác, bằng sự trải nghiệm, bằng ngòi bút sắc sảo và tình cảm yêu quý mảnh đất, con người Bắc Yên, các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ của Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh đã sáng tác được 78 tác phẩm. Trong đó, Chuyên ngành Văn học có 36 tác phẩm của 09 tác giả, Tiểu luận phê bình 01 tác phẩm; Truyện ngắn là 02 tác phẩm; Tản văn  02 tác phẩm; Ký  01 tác phẩm; Thơ 29 tác phẩm của 08 tác giả; Mỹ thuật 8 tác phẩm của 4 tác giả; Âm nhạc 34 tác phẩm của 10 tác giả. Từ ngày 10/7 đến hết ngày 15/7/2024, đoàn tập trung sáng tác và hoàn thành các tác phẩm, phổ nhạc và mời ca sỹ thể hiện ca khúc đối với các tác phẩm âm nhạc.

Đồng chí Hà Thị Ngọc Yến phát biểu tại buổi bế mạc Trại sáng tác văn học-nghệ thuật

Phát biểu tại buổi bế mạc trại sáng tác văn học-nghệ thuật, đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các văn nghệ sĩ khi về tham dự Trại sáng tác, đồng thời bày tỏ xúc động trước tình cảm mà các văn nghệ sĩ dành cho huyện Bắc Yên.

Đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: “Đây là công cụ, là phương tiện hữu hiệu trong công tác cổ động, tuyên truyền, quảng bá và giáo dục lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, yêu quê hương trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng, trưởng thành, phát triển của huyện Bắc Yên. Mong các đồng chí Trại viên sẽ tiếp tục hoàn thiện các tác phẩm, tổ chức giới thiệu tác phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, luôn quan tâm đồng hành và có thêm nhiều tác phẩm mới có giá trị về Bắc Yên".

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Bắc Yên tặng hoa chúc mùng các văn nghệ sỹ

Trại sáng tác văn học - nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (29/9/1964 - 29/9/2024) và 60 năm Ngày thành lập huyện (20/10/1964 - 20/10/2024); tuyên truyền và giáo dục lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, đoàn kết, ra sức thi đua xây dựng quê hương Bắc Yên ngày thêm giàu đẹp.

Lãnh đạo UBND huyện Bắc Yên tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Bắc Yên đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt mở Trại sáng tác Văn học - nghệ thuật nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện (29/9/1964 - 29/9/2024) và 60 năm Ngày thành lập huyện (20/10/1964 - 20/10/2024).

Đoàn văn nghệ sỹ tặng 2 bức tranh cho huyện Bắc Yên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các văn nghệ sỹ

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)