Thả một cá thể Mèo rừng về môi trường tự nhiên
Ngày 9/8, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên phối hợp với Công an huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và UBND thị trấn Bắc Yên tổ chức thả 01 cá thể Mèo rừng về môi trường tự nhiên.

Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên thả cá thể Mèo rừng về môi trường tự nhiên

Cá thể Mèo rừng này được người dân ở xã Phiêng Côn, huyện Bắc Yên phát hiện, nuôi dưỡng và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện. Đây là loài linh trưởng thuộc Bộ thú ăn thịt, cần được bảo vệ trong phụ lục IIB, Nghị định số 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng, cá thể mèo rừng có tình trạng sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu bị thương đã được thả về hòa nhập với môi trường sống ngoài tự nhiên.

Việc tự nguyện giao nộp động vật rừng của người dân thể hiện ý thức tự giác, trách nhiệm của công dân góp phần quan trọng vào việc bảo tồn các loại động vật hoang dã, nhất là các loài nguy cấp, quý hiếm./.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)