Bắc Yên có 61 bản, tiểu khu làm được cổng chào

Thực hiện Kết luận số 1526-KL/HU ngày 08/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc triển khai thực hiện danh mục các công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (29/9/1964-29/9/2024) và 60 năm ngày thành lập huyện Bắc Yên (20/10/1964-20/10/2024) và triển khai, thực hiện mô hình dân vận khéo ở các bản, tiểu khu. Thời gian qua, Ban thường trực Ủy ban MTTQ VN huyện và các địa phương đã tập trung huy động các nguồn lực, vận động xã hội hóa để triển khai làm các công trình công cộng và cổng chào tại các bản, tiểu khu. Đến hết tháng 7, trên địa bàn huyện đã có 61/99 bản, tiểu khu làm được cổng chào, với tổng kinh phí đầu tư là 792.700.000 đồng, chủ yếu là huy động đóng góp của nhân dân, các doanh nghiệp và cơ quan, đơn vị được phân công đỡ đầu. Ngoài ra các bản, tiểu khu đã huy động được hàng trăm ngày công để vận chuyển vật liệu làm cổng chào tại địa phương.

Cổng chào bản Khoa, xã Mường Khoa

Bằng nhiều cách sáng tạo khác nhau, từ những vật liệu sẵn có tại địa phương, nhiều bản, tiểu khu đã sáng tạo xây dựng cổng chào với hình thức phù hợp, thẩm mỹ đẹp, có sức hút và mang bản sắc văn hóa của dân tộc. Đây là những công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Bắc Yên.

Thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các các cơ quan, đơn vị và các xã tuyên truyền, vận động người dân và huy động xã hội hóa triển khai làm cổng chào tại 38 bản còn lại tại các xã.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)