Ban Chỉ đạo 32 Tỉnh ủy làm việc với tập thể Thường trực đảng ủy xã Tà Xùa, Háng Đồng
Sáng ngày 9/8, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo 32 tỉnh ủy do đồng chí La Minh Khôi, Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đã làm việc với tập thể Thường trực đảng ủy xã Tà Xùa, Háng Đồng về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và Kết quả thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Kế hoạch số 42-KH/TU ngày 17/5/2021 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Việc vi phạm dẫn đến bị kỷ luật và xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ các năm 2017, 2022, 2023 của các xã. Nhiệm vụ và giải pháp củng cố các tổ chức cơ sở đảng năm 2022 được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ; Khảo sát đánh giá việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi bộ khu dân cư, hoạt động của tổ đảng viên đang công tác (Theo quy định 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị).

Ban Chỉ đạo 32 Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy 02 xã Tà Xùa, Háng Đồng

Đảng bộ xã Tà Xùa có 09 chi bộ trực thuộc; triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về "nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ở đảng bộ xã, phường, thị trấn gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở", xã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra, dự sinh hoạt các chi bộ… Chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị từng bước được đổi mới, nâng cao. Đảng ủy xã đã chủ động triển khai tương đối toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Thực hiện Kết luận thanh tra số 10/KL-UBND, ngày 30/01/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về tranh tra việc quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đối với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Yên và các đơn vị có liên quan, Đảng ủy xã Tà Xùa có 7 đồng chí vi phạm kỷ luật được xếp loại không hoàn thành nhiện vụ năm 2017, 2022. Thực hiện kế hoạch số 236-KH/HU, ngày 20/3/2024 của Huyện ủy Bắc Yên về triển khai mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Đảng ủy xã chỉ đạo Chi bộ Công an xã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 82-KH/CB ngày 27/3/2024 của chi bộ về triển khai thực hiện mô hình “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”.

Đảng bộ xã Háng Đồng có 09 chi bộ trực thuộc, trong đó 4 chi bộ khối nông thôn và 03 chi bộ khối đơn vị sự nghiệp. Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU, ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Kế hoạch số 42-KH/TU, ngày 17/5/2021 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Đảng bộ xã có những đổi mới cả về nội dung và hình thức góp phần trong việc phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân trên địa bàn xã. Tăng cường sự thống nhất trong cấp ủy, tổ chức Đảng ở cơ sở. Thực hiện nghiêm túc bố trí ngày 24 hằng tháng là ngày sinh hoạt chi bộ bản; ngày 25 hằng tháng là ngày sinh hoạt chi bộ các cơ quan đơn vị. Làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội vào cuộc triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận thanh tra số 10/KL-UBND, ngày 30/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đảm bảo 5 rõ: “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm”, phân công cho các thành viên trong tổ công tác của Đảng uỷ xã thực hiện luân phiên kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, kiên quyết không để phát sinh mới công trình sai phạm. Lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú, bám sát Hướng dẫn của tỉnh, huyện về nâng cáo chất lượng sinh hoạt chi bộ. 100% các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí La Minh Khôi đề nghị đảng bộ 2 xã Tà Xùa, Háng Đồng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; khắc phục khó khăn để làm tốt công tác phát triển Đảng, khắc phục và thực hiện có hiêu quả Kết luận 10/KL-UBND, ngày 30/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở đảng bộ xã, gắn với củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)