Bắc Yên tổ chức ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La
Thực hiện Công văn số 5508-CV/TU ngày 30/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương kêu gọi khắc phục thiệt hại do thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La; Sáng ngày 02/8, Huyện Bắc Yên đã tổ chức ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu tham gia ủng hộ khắc phục thiệt hại

do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh

Phát huy truyền thống đoàn kết, với tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm, chia sẻ, cùng hướng về đồng bào bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra trên địa bàn tỉnh, tại chương trình ủng hộ, các cơ quan, đơn vị và cá nhân các đồng chí trong tập thể Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức các xã, thị trấn đã ủng hộ quyên góp được tổng số tiền trên 56 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La để hỗ trợ giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua, giúp các hộ nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Được biết trong thời gian vừa qua, do mưa lớn kéo dài liên tục, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là tại các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước. Mưa lũ đã làm chia cắt, cô lập nhiều khu vực dân cư; làm 11 người chết, mất tích và nhiều người bị thương; 2.531 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 113 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 231 nhà phải di chuyển khẩn cấp; hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, công trình thuỷ lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc… bị hư hỏng nặng nề./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)