Khu trung tâm xã Hang Chú xuất hiện vết nứt lớn nguy cơ sụt, sạt mất an toàn

Theo thông tin từ UBND xã Hang Chú, những ngày gần đây trên địa bàn xã Hang Chú liên tục xảy ra nhiều trận mưa to làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Cụ thể, tại khu trung tâm xã Hang Chú xuất hiện nhiều vết nứt, sụt lún đất nguy cơ mất an toàn rất cao. Một số vết nứt rộng khoảng 20cm, kéo dài vài mét, với diện tích bị ảnh hưởng nguy cơ sụt, sạt là khoảng 3.200m2. Những vết nứt này đã làm ảnh hưởng và gây nứt tường một nhà xây cấp IV là nhà công vụ của UBND xã, nhiều vết nứt gây sụt lún mặt sân, sàn nhà một nhà gỗ 3 gian là truyền thống của xã Hang Chú và làm ảnh ưởng đến 8 hộ dân xung quanh.

Nhà truyền thống xã Hang Chú bị nứt, sụt lún sân và sàn nhà

Vết nứt lớn tại khu trung tâm xã Hang Chú

Trước tình hình này, UBND xã Hang Chú đã thông tin tới Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn của huyện và đề xuất với UBND huyện để có hướng khắc phục. Đồng thời xã đã chỉ đạo cán bộ, công chức của xã không ngủ nghỉ tại nhà công vụ của xã để tránh nguy hiểm; tuyên truyền, vận động 8 hộ dân ở vùng bị ảnh hưởng do vết nứt, sụt lún sớm di chuyển nhà cửa và tài sản ra nơi khác để đảm bảo an toàn.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)