100% bản, tiểu khu trên địa bàn huyện Bắc Yên có đèn thắp sáng công cộng

Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/HU ngày 31/3/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2025, nhất là việc thực hiện "Vận động xã hội hóa lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời và máy tính, máy in cho bản, tiểu khu". Thời gian qua các xã, thị trấn đã phối hợp tốt với các cơ quan, ban ngành trong huyện tập trung triển khai và vận động xã hội hóa lắp cột và bóng đèn năng lượng mặt trời công cộng tại các bản, tiểu khu. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân thực hiện đóng góp xã hội hóa lắp bóng đèn năng lượng mặt trời thắp sáng tại các bản còn nhiều khó khăn. Đến nay, trên địa bàn huyện đã lắp được 2.123 đèn năng lượng mặt trời tại 99/99 bản, tiểu khu, đạt 100% số bản, tiểu khu có đèn chiếu sáng công cộng, với tổng số tiền huy động đóng góp là hơn 5 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện còn huy động đóng góp trang bị 89 máy tính tại 89/99 bản, tiểu khu, đạt 80,9% số bản, tiểu khu, với tổng số tiền huy động đóng góp là hơn 1 tỷ 212 triệu đồng.

Đèn năng lượng mặt trời thắp sáng tại bản Sồng Chống, xã Xím Vàng

Đây là những mô hình điển hình về mô hình dân vận khéo, đồng thời là một trong những công trình, phần việc chào mừng 60 năm ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện huyện Bắc Yên.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên) ​