• 15/04/2024

  Thứ 7 tình nguyện tại xã Tà Xùa chung tay xây dựng Nông thôn mới

  Trong những năm qua “Chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới” đã và đang được triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Yên tham gia.

 • 11/04/2024

  Phiêng Côn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2025

  Là một trong 2 xã của huyện Bắc Yên đang phấn đấu đến hết năm 2025 đạt chuẩn nông thôn mới (gồm Tà Xùa và Phiêng Côn); Trong lộ trình xây dựng nông thôn mới, xã Phiêng Côn gặp không ít khó khăn, trở ngại. Song, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của người dân, xã đã và đang nỗ lực trên chặng đường này với nhiều giải pháp. Trao đổi về nội dung này phóng viên Trung tâm TT-VH huyện Bắc Yên đã có cuộc phỏng vấn ông Lò Văn Pý, Chủ tịch UBND xã Phiêng Côn.

 • 11/04/2024

  Nhiều nỗ lực nâng cao tỷ lệ thu gom xử lý rác thải ở Bắc Yên

  Thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tăng cường quản lý chất thải rắn trên địa bàn, UBND huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La đã ban hành các văn bản về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.

 • 08/04/2024

  Chương trình ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới tại xã Phiêng Côn

  Ngày 6/4, Tổ công tác 3118 của BTV huyện ủy về lãnh, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác xây dựng nông thôn mới xã Phiêng Côn đã tổ chức Chương trình ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới tại bản En, xã Phiêng Côn. Tham gia Chương trình có đồng chí Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; một số đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, 40 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, ban, ngành của huyện Bắc Yên và xã Phiêng Côn cùng bà con nhân dân bản En. 

 • 01/04/2024

  Ngày tình nguyện về cơ sở xây dựng Nông thôn mới tại xã Tà Xùa ​

  Nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành mục tiêu đưa 2 xã Phiêng Côn, Tà Xùa cán đích nông thôn mới trong năm 2024, ngày 30/3/2024, huyện Bắc Yên đã phát động và triển khai chương trình “Ngày tình nguyện về cơ sở xây dựng Nông thôn mới” tại xã Tà Xùa. Chương trình có sự tham gia trực tiếp của đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang các cơ quan, đơn vị của huyện, cùng cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Tà Xùa.

 • 21/02/2024

  Con đường mơ ước nối Quốc lộ 37 (huyện Bắc Yên) với QL279D (huyện Mường La)

  Đã nhiều năm nay, tuyến đường nối từ quốc lộ 279D (Mường La) nối với quốc lộ 37 (Bắc Yên) xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vị trí xuất hiện hố sâu, lầy lội, trơn trượt về mùa mưa. Điều đó không chỉ khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, mà còn gây nhiều khó khăn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các xã trong vùng.

 • 02/01/2024

  Hội LHPN huyện Bắc Yên bàn giao công trình bóng điện thắp sáng đường quê tại xã Làng Chếu

  Chiều ngày 29/12/2023, Hội LHPN huyện Bắc Yên đã đến bàn giao và đưa vào sử dụng công trình bóng điện thắp sáng đường quê tại bản Trang Dua Hang xã Làng Chếu.

 • 12/12/2023

  Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn huyện

  Chiều ngày 11/12, đoàn giám sát theo Quyết định số 07/QĐ-TTHĐND ngày 21/9/2023 của Thường trực HĐND huyện Bắc Yên do đồng chí Đinh Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện và các ngành liên quan giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn huyện.

 • 01/12/2023

  Đường bê tông giúp cuộc sống người dân bản Suối Quốc đổi thay

  Với những chủ trương đúng đắn, kịp thời, được nhân dân ủng hộ cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến huyện, chỉ sau một thời gian ngắn những con đường lầy lội, đất đá trước đây của bản Suối Quốc, xã Song Pe, nay được thay thế bằng con đường bê tông đã giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản dễ dàng và thuận lợi hơn so với trước đây.

 • 06/10/2023

  Về Bản Chẹn, xã Mường Khoa hôm nay

  Là một bản của xã đạt chuẩn nông thôn mới, mặc dù theo một số tiêu chí đánh giá mới về xã Nông thôn mới, bản Chẹn nói riêng và xã Mường Khoa nói chung có tụt một số chỉ tiêu. Song diện mạo bản Chẹn đã có nhiều khởi sắc; góp phần cùng với xã duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; ngày càng thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn; nếp sống văn minh, tình làng nghĩa xóm được gắn kết và phát huy sức mạnh cộng đồng.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập