Đảng ủy xã Hồng Ngài sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024
Sáng ngày 10/7, Đảng ủy xã Hồng Ngài tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, hội nghị toàn thể Đảng viên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đảng ủy xã Hồng Ngài sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Hồng Ngài đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh cải tạo đất, duy tu các kênh mương dẫn nước vào ruộng, gieo trồng được 973,479ha lúa vụ hè thu, đạt 65,5% chỉ tiêu giao; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; sửa chữa chuồng trại, dự trữ thức ăn, chăm sóc, bảo vệ, phát triển đàn gia súc, gia cầm với trên 5.200 con, đạt 74,2%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp xây dựng được duy trì phát triển ổn định với 03 lò rèn thủ công, 01 lò gạch khung nung, sản xuất được 40.000 viên gạch không nung, 560 công cụ dao, liềm; Thu ngân sách trên địa bàn trên 254 triệu đồng, bằng 72,45% dự toán giao; tổng chi ngân sách trên 1 tỷ 952 triệu đồng, bằng 31%; Tập trung triển khai kế hoạch đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Hoạt động tín dụng ổn định, các chương trình tín dụng được triển khai kịp thời, hiệu quả; Công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Những tháng còn lại của năm 2024, Đảng ủy xã Hồng Ngài tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch huyện, xã giao từ đầu năm 2024 về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới…, cải cách hành chính; quản lý, sử dụng có hiệu quả tài nguyên, đất đai, khoáng sản, thu, chi ngân sách, trật tự xây dựng, hành lang giao thông, lấn chiếm đất đai; công tác phòng, chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai, giáo dục và đào tạo, y tế, công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội./.

Tác giả: Hoàng Sây – CTV Giàng Mào