Bắc Yên bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi năm 2024
Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 6 đến 8/8), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Bắc Yên phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi năm 2024 cho 66 học viên là Phó Chủ tịch UBND, cộng tác viên công tác xã hội các xã, thị trấn, Bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng tiểu khu, trưởng ban công tác mặt trận bản, tiểu khu trên địa bàn huyện.

Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi năm 2024

Nội dung tập huấn gồm 6 chuyên đề: Triển khai một số nội dung văn bản liên quan đến chính sách hiện hành đối với người khuyết tật; Quán triệt nội dung Nghị định 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của chính phủ quy định về chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng; nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng; trợ giúp khẩn cấp và chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở; Phòng chống bạo lực trẻ em; nội dung, kỹ năng cơ bản về bảo vệ trẻ em và thực hiện quyền trẻ em. Hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo, thống kê, cập nhật số liệu người khuyết tật và trẻ mồ côi hằng năm; trao đổi, giải đáp các vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở. Đồng thời, các học viên được thông tin thêm những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2024.

Qua tập huấn, các học viên được trang bị và nâng cao kỹ năng làm việc với người khuyết tật, trẻ mồ côi; giải quyết các vấn đề trẻ em, thúc đẩy việc thực hiện quyền trẻ em ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)