Họp Ban tổ chức tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Bắc Yên
Chiều ngày 12/8, Ban Tổ chức tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Bắc Yên đã tổ chức họp lần thứ 4, nghe báo báo tiến độ chuẩn bị các điều kiện cho sự kiện này. Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp. Cuộc họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã trong huyện.

Toàn cảnh họp Ban tổ chức tuần lễ văn hóa huyện

Theo báo cáo tổng hợp về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ tổ chức Tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch; Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện, đến nay các cơ quan, ban ngành chuyên môn của huyện đã tập trung làm tốt công tác tham mưu, triển khai các nội dung, phần việc theo sự phân công và lĩnh vực phụ trách; lập Kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận. Cụ thể như: Lập thiết kế maket sân khấu, băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền; lập phương án đảm bảo công tác hậu cần, dự kiến đại biểu dự; xây dựng phương án gian hàng đặc biệt của huyện; hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng. Ban hành các điều lệ, thể lệ, quy chế các phần thi trong khuôn khổ tuần văn hóa thể thao, du lịch. Xây dựng Kế hoạch đảm bảo giao thông, phân công lực lượng đảm bảo ANTT, PCCC. Chỉnh trang đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trong khu vực thị trấn. Bố trí nơi tiếp đón đại biểu, đảm bảo về hệ thống điện chiếu sáng, thông tin liên lạc và công tác an toàn thực phẩm v.v. Dự kiến Tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch; Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện Bắc Yên sẽ diễn ra từ ngày 23 – 30/9/2024.

Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện báo cáo tổng hợp

tiến độ công tác chuẩn bị Tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch huyện

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Bắc Yên. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp triển khai, thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đào Văn Nguyên yêu cầu các cấp, các ngành trong trong huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, rà soát các nhiệm vụ được giao, phân công rõ công việc cho các bộ phận theo tinh thần rõ người, rõ việc và thời gian hoàn thành; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh, chỉnh trang đô thị. Tập trung làm tốt công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao, lập dự toán kinh phí các phần việc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ, phần việc theo lĩnh vực. Bố trí lực lượng làm công tác phục vụ, đảm bảo ANTT, ATGT, an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ và thành lập huyện Bắc Yên.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)