Công an huyện Bắc Yên: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024
Sáng ngày 19/7/2024, Công an huyện Bắc Yên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đồng chí Đinh Thị Kim Tuyến, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Công an huyện Bắc Yên sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Bắc Yên đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch, giải pháp trong công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Theo đó, Công an huyện đã phát hiện và xử lý 149 vụ việc liên quan đến trật tự an toàn xã hội; trong đó, 20 vụ, 45 đối tượng phạm tội, vi phạm về TTXH; 41 vụ, 47 đối tượng phạm tội, vi phạm về ma túy; 51 vụ vi phạm về kinh tế; 32 vụ vi phạm về môi trường. Công an huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ổn định các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác điều tra, đấu tranh phòng chống tội phạm; công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn xã hội; quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính, kế hoạch, đầu tư; liên lạc, cơ yếu, ứng dụng công nghệ thông tin, an toàn thông tin số được chú trọng, đảm bảo.

Tại hội nghị, đại diện Chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã thị trấn đã tích cực tham gia thảo luận về các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các mặt công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thượng tá Lý Văn Thành, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: “Nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh trật tự 6 tháng cuối năm và thời gian tới là hết sức nặng nề, nhất là đối với lực lượng cơ sở, đòi hỏi lực lượng công an phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, ý thức trách nhiệm cao trong công việc, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hiểu biết và áp dụng pháp luật để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tôi đề nghị Chỉ huy các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn tổ chức thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: Chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, từ cơ sở, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các đối tượng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thực chất các mệnh lệnh, Chỉ thị, chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh về đấu tranh chống gián điệp, phản động trong tình hình mới gắn với tình hình thực tiễn trên địa bàn huyện…”.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung râm TT-VH Bắc Yên)