Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt gần 43 tỷ đồng

Từ đầu năm đến nay, huyện Bắc Yên tiếp tục mở rộng hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch. Đa dạng hóa các thông tin truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Đồng thời tổ chức các chương trình, lễ hội như Lễ hội đua thuyền tại xã Song Pe, Lễ hội xoè thái tại xã Mường Khoa để phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc và thu hút khách du lịch. Cùng với đó, công tác quản lý các hoạt động du lịch cũng được tăng cường thường xuyên, đảm bảo theo đúng quy định và Kết luận thanh tra số 10/KL-UBND ngày 30/01/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. UBND huyện cũng phối hơp với các Sở, ngành của tỉnh tổ chức xin ý kiến người dân vào dự thảo Đồ án Quy hoạch chung khu du lịch Tà Xùa và các vùng lân cận, để đảm bảo quy hoạch phù hợp với thực tế và nhu cầu phát triển du lịch hiện nay. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn huyện đón khoảng 75.000 lượt khách du lịch, đạt 50% kế hoạch giao. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt khoảng gần 43 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch giao.

Điểm du lịch Sống lưng Khủng Long tiếp tục thu hút khách

Thời gian tới, huyện Bắc Yên tiếp tục tập trung triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định về quản lý các hoạt Du lịch, phục dựng các Lễ hội văn hóa của các dân tộc để phát huy giá trị tốt đẹp của dân tộc và thu hút khách du lịch.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)