Lễ hội Hồ Sen Nar Paz xã Hua Nhàn lần thứ nhất dự kiến diễn ra trong tháng 8 năm 2024

Lễ hội Hồ Sen Nar Paz xã Hua Nhàn năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/8/2024, địa điểm tại bản Hồ Sen. Đây là lần đầu tiên xã Hua Nhàn tổ chức Lễ hội Hồ Sen Nar Paz, nhằm tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của xã, đồng thời kết nối hoạt động hợp tác phát triển du lịch giữa xã với các hiệp hội, doanh nghiệp, chi hội du lịch, lữ hành, các tour, tuyến du lịch trong huyện và mời gọi đầu tư sản phẩm du lịch; tăng lượng khách du lịch đến trải nghiệm tại Hồ Sen xã Hua Nhàn.

Người dân và du khách tham quan tại Hồ Sen xã Hua Nhàn

Đến với Lễ hội Hồ Sen Nar Paz năm nay, du khách sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc Mông, trải nghiệm các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa của địa phương như: Hàng thổ cẩm, hàng nông sản, trải nghiệm các hoạt động thi các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông, như bắn nỏ, nén pao, múa khèn…

Đến thời điểm này, các bản, các đơn vị trên địa bàn xã Hua Nhàn đang tập trung chuẩn bị các điều kiện cho Lễ hội diễn ra thành công./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)