Ban Tổ chức tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và 60 năm ngày thành huyện Bắc Yên tổ chức phiên họp lần thứ 2
Ngày 12/7, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức đã chủ trì phiên họp lần thứ 2 Ban Tổ chức tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và 60 năm ngày thành huyện Bắc Yên. Phiên họp được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện.

Phiên họp lần thứ 2 Ban Tổ chức tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ niệm 60 năm

ngày thành lập Đảng bộ huyện và 60 năm ngày thành huyện Bắc Yên

Tuần lễ văn hóa thể thao, du lịch và Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện và 60 năm Ngày thành lập huyện sẽ diễn ra từ ngày 23/9 - 29/9/2024, tại sân vận động huyện Bắc Yên với chủ đề “Không gian văn hoá trên quê hương vợ chồng A Phủ”. Tại sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: Các giải thể thao; trưng bày, giới thiệu gian hàng sản phẩm nông nghiệp, văn hóa, sản phẩm OCOP. Thi các nội dung: Trại văn hóathêu hoa văn dân tộc Mông, múa khèn tốp, ẩm thực, người đẹp trình diễn trang phục dân tộc; thi đấu các môn thể thao dân tộc. Trình diễn sao chè Tà Xùa, nấu rượu Hang Chú, múa chuông dân tộc Dao, múa khèn dân tộc Mông, trình diễn Xòe Thái…

Tại phiên họp, các đại biểu đã báo cáo tình hình chuẩn bị, công tác tuyên truyền cho sự kiện; đồng thời thảo luận, góp ý đối với từng nội dung của Kế hoạch, trong đó có trách nhiệm thực hiện của các cơ quan, đơn vị liên quan. Theo đó, đến nay đã hoàn thành 14 nội dung phần việc như: Các Dự thảo: Kịch bản tổng thể buổi lễ kỷ niệm; Chương trình khung tuần văn hóa và chương trình Lễ kỷ niệm; bộ nhận diện 60 năm Ngày thành lập; chương trình Lễ kỷ niệm. Tổng hợp dự toán của các cơ quan, đơn vị; Kịch bản khung phóng sự tại buổi lễ; Ban hành Các văn bản điều hành của BTC thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban tổ chức và tổ chức họp, ban hành kế hoạch, chia tổ, phân công nhiệm vụ tổ chức thực hiện của 2 tiểu ban.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức yêu cầu: Cơ quan thường trực tiếp tục rà soát lại toàn bộ các văn bản, nội dung nào chưa phù hợp để kịp thời điều chỉnh; Xây dựng kế hoạch chung của Ban tổ chức, các tiểu ban xây dựng kế hoạch chi tiết riêng của từng tiểu ban; tổng hợp danh sách cán bộ, diễn viên, lễ tân, phục vụ y tế, điện, nước, mạng...để tham mưu ban hành quyết định trưng tập hoàn thành trước ngày 30/7; Các cơ quan, đơn vị theo phân công nhiệm vụ gửi dự toán về Phòng Tài chính-Kế hoạch trước 20/7 để thẩm định kinh phí.....với tinh thần chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm, để tuần lễ diễn ra vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tạo ấn tượng tốt đẹp cho người dân và du khách.../.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)