Hồng Ngài tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Chiều ngày 1/7, UBND xã Hồng Ngài đã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Văn Hân, Bí thư Đảng ủy xã; Lầu A Tủa, Chủ tịch UBND xã Hồng Ngài.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Tại buổi lễ, Công an xã Hồng Ngài đã thông qua nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở; các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Công bố các quyết định thành lập và ra mắt 5 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với 15 thành viên, do Đảng ủy lãnh đạo, UBND xã quản lý, lực lượng Công an cấp xã thực hiện.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồng Ngài trao quyết định cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Văn Hân, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Ngài đã biểu dương, ghi nhận kết quả công tác triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đồng thời đề nghị ngay sau buổi Lễ ra mắt, Công an xã tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu với Ủy ban nhân dân xã triển khai thực hiện đầy đủ các hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên về triển khai thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, thực thi các văn bản QPPL của Tỉnh. Tiếp tục kiện toàn, sắp xếp, bổ sung lực lượng, bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bồi dưỡng, tập huấn cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ được giao. Mỗi đồng chí thành viên tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra. Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết nội bộ và gương mẫu trong mọi hành động. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an, Quân sự và các ban ngành liên quan để tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác bảo vệ an ninh trật tự cơ sở./.

Tác giả: Hoàng Sây-CTV Giàng Mào