Họp triển khai thực hiện Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025
Sáng ngày 15/7/2024, đồng chí Trịnh Thị Phượng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Yên đã chủ trì cuộc họp để triển khai thực hiện các Dự án Hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất nguồn vốn sự nghiệp các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, theo hình thức dự án hỗ trợ sản xuất cộng đồng.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe hướng dẫn thực hiện nội dung hỗ trợ phát triển sản xuất của các chương trình: Quy trình các bước triển khai, xây dựng hồ sơ dự án trình, thẩm định và phê duyệt theo quy định; Hướng dẫn định tài chính theo Thông tư số 55/2023/TT-BTC ngày 15/8/2023 của Bộ Tài chính; Hướng dẫn, quy định của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Dân tộc để các xã, thị trấn triển khai thực hiện theo quy định.

Theo đó ngày 04/7/2024, UBND huyện Bắc Yên đã ban hành Quyết định số 890/QĐ-UBND về việc điều chỉnh vốn ngân sách nhà nước thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 (Đợt 2). Quyết định nêu rõ, điều chỉnh nguồn vốn sự nghiệp năm 2023 chuyển nguồn sang năm 2024 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, với tổng vốn điều chỉnh là 21 tỷ 693 triệu đồng; Điều chỉnh nguồn vốn sự nghiệp năm 2024 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia với tổng vốn điều chỉnh là 22 tỷ 397 triệu đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trịnh Thị Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Yên đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn ngay sau cuộc họp khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các chương trình dự án theo đúng kế hoạch vốn giao, quản lý, giải ngân thanh toán vốn theo quy định, đảm bảo hiệu quả sử dụng vốn./.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)