Quý I/2024 Bắc Yên đón khoảng 41.319 lượt khách du lịch

Ðẩy mạnh phát triển du lịch, huyện Bắc Yên đã tập trung khai thác các điểm du lịch tiềm năng trên địa bàn, như: Sống lưng khủng long, xã Háng Đồng; Hang A Phủ, xã Hồng Ngài; bãi đá khắc cổ Khe Hổ, xã Hang Chú; vườn chè cổ thụ bản Bẹ, xã Tà Xùa. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch; tổ chức các lễ hội để thu hút khách du lịch... Trong quý I/2024, huyện Bắc Yên đã đón khoảng 41.319 lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 22,2 tỷ đồng.

Ảnh: Khách du lịch trải nghiệm tại núi U bò

Hiện nay, huyện đang khảo sát, phát triển các sản phẩm du lịch mới, như: Tuyến trekking U Bò - Samu, xã Xím Vàng và Háng Đồng; du lịch leo núi, trải nghiệm xã Hang Chú... Đồng thời, phối hợp với Sở Xây dựng triển khai lập Quy hoạch chung khu du lịch cấp tỉnh đối với xã Tà Xùa và các vùng lân cận, góp phần xây dựng định hướng phát triển du lịch hiệu quả, bền vững./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)