Bắc Yên tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2024
Ngày 11/7/2024, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác Chuyển đổi số năm 2024.

Hội nghị tập huấn công tác Chuyển đổi số năm 2024

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách CNTT các cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả huyện; Lãnh đạo, công chức phụ trách CNTT, Trang thông tin điện tử; công chức tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả các xã, thị trấn.

Báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề tại hội nghị tập huấn

Tại chương trình tập huấn, các đại biểu được giới thiệu các chuyên đề: Nhận thức chung về chuyển đổi số, các chủ trương, định hướng, nhiệm vụ thực hiện Chuyển đổi số trong giai đoạn 2024-2025; Hướng dẫn thực hiện một số văn bản của các bộ, ngành trung ương, của tỉnh liên quan đến triển khai thực hiện các chương trình, dự án về chuyển đổi số. Hướng dẫn cán bộ công chức tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, xã triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình; số hoá hồ sơ, giấy tờ, trả kết quả giải quyết TTHC; thanh toán trực tuyến đối với TTHC hành chính có nghĩa vụ tài chính. Hướng dẫn Kỹ năng sử dụng thư điện tử công vụ; Kỹ năng sử dụng, đăng tin, bài trên Trang thông tin điện tử.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp đội ngũ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn, nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Tác giả: Trường Đoan