Bắc Yên trao nhà yêu thương cho hộ nghèo
Chiều ngày 17/10/2024, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã  đến nghiệm thu, bàn giao và trao nhà yêu thương cho gia đình ông Hoàng Văn Quyền, ở bản Co Muồng, xã Chiềng Sại.

Hộ gia đình ông Hoàng Văn Quyền thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên bị đau ốm, kinh tế chủ yếu trông chờ vào thu nhập từ trồng ngô, sắn.

Đoàn công tác của huyện đến thăm ngôi nhà mới khang trang của gia đình ông Hoàng Văn Quyền

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, trong thời gian gần 2 tháng gia đình đã xây dựng xong ngôi nhà thưng gỗ, mái lợp tôn lạnh, nền lát gạch hoa với diện tích 80 m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng ngôi nhà là 315 triệu đồng, trong đó, anh em họ hàng đóng góp, hỗ trợ ngày công và gia đình tích góp là 265 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ “ Vì người nghèo” của huyện là 50 triệu đồng (do Tổng công ty viễn thông Mobifone hỗ trợ).

Lãnh đạo huyện trao quà cho gia đình ông Hoàng Văn Quyền

Tại buổi nghiệm thu, trao hỗ trợ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ, động viên và trao quà cùng số tiền 50 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Quyền và mong muốn gia đình sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)