UBND huyện Bắc Yên gặp mặt doanh nghiệp, HTX nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2024), chiều ngày 10/10, UBND huyện Bắc Yên tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư huyện ủy.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Yên tặng hoa chúc mừng

Chi hội doanh nghiệp huyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ý nghĩa của Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 cũng như những kết quả, đóng góp của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, HTX trong phát triển KT-XH của huyện.

Chi hội Doanh nghiệp huyện Bắc Yên được thành lập từ năm 2017, đến nay có 35 hội viên, đa dạng về loại hình doanh nghiệp và ngành nghề. Các doanh nghiệp, HTX đã phát huy bản lĩnh, sáng tạo vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển, tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội như hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ bị ảnh hưởng thiệt hại do bão số 3 tại bản Háng Chơ, xã Xím Vàng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư huyện ủy và đồng chí Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành liên quan tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, HTX phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho lao động địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện. Bên cạnh đó, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, HTX tiếp tục lan tỏa, phát huy mạnh mẽ tinh thần doanh nhân Việt Nam, chủ động, tiên phong phát triển sản xuất, kinh doanh. Phát triển nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, mang thương hiệu của huyện vùng cao Bắc Yên tiếp cận thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế. Tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, giữa doanh nghiệp với chính quyền - người dân - nhà khoa học; tiên phong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, khắc phục hạn chế về vốn, nhân lực, khoa học kỹ thuật, tạo đột phá trong sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng Đảng bộ, chính quyền huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, phát triển y tế, giáo dục, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Nhân dịp này, có 8 doanh nghiệp, HTX tiêu biểu được UBND huyện tặng Giấy khen.

UBND huyện tặng Giấy khen doanh nghiệp, HTX tiêu biểu

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)