Bắc Yên phát huy hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Bắc Yên đã tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở, hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần giảm nghèo bền vững.

Từ năm 2021 đến nay, huyện Bắc Yên được phân bổ trên 41 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện đã đầu tư xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt, nhà văn hóa, hỗ trợ sản xuất cho các xã, bản đặc biệt khó khăn; xóa 315 nhà tạm cho các hộ nghèo; hỗ trợ tạo việc làm cho 4.112 người, đào tạo nghề cho trên 2.000 lao động; 181 cán bộ, công chức xã, trưởng bản, tiểu khu và người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực công tác giảm nghèo... Ngoài ra, có gần 4.500 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay hơn 45 tỷ đồng vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, kinh doanh, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 28,81%.

Nhà văn hóa bản Tân Tiến (xã Tạ Khoa) được đầu tư xây dựng khang trang

phục vụ như cầu sinh hoạt văn hóa của bản

Thời gian tới, huyện Bắc Yên tiếp tục quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách đối với hộ nghèo, người nghèo. Phấn đấu hằng năm giảm 4% tỷ lệ hộ nghèo trở lên./.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)