Lễ khởi công công trình nhà ở bán trú và công trình phụ trợ phục vụ học sinh bán trú Trường THCS xã Pắc Ngà
Sáng ngày 17/10, tại xã Pắc Ngà, Ban Dân vận tỉnh ủy đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng công trình nhà ở bán trú và công trình phụ trợ phục vụ học sinh bán trú Trường THCS xã Pắc Ngà. Dự lễ khởi công có đồng chí Kha Mạnh Sâm, Phó Trưởng ban thường trực Ban dân vận tỉnh ủy; Đồng chí Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện.

Lễ khởi công công trình nhà ở bán trú Trường THCS xã Pắc Ngà

Trường Trung học cơ sở xã Pắc Ngà thành lập năm 2003; năm học 2024 – 2025, có 558 học sinh, trong đó có 141 học sinh bán trú. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường còn nhiều khó khăn, nhà ở bán trú đã xuống cấp; công trình phụ trợ phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú thiếu thốn, chưa có khu nhà tắm, nhà vệ sinh riêng cho học sinh nữ.

Từ năm 2021 đến nay, Ban Dân vận Tỉnh uỷ được phân công đỡ đầu xã Pắc Ngà; đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cho xã (như làm 165m đường bê tông, hỗ trợ xây tường bao nhà văn hoá bản Nà Sài, với tổng giá trị 100 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm cho 04 hộ nghèo ĐBKK, trị giá 100 triệu đồng; Hỗ trợ học tập cho 06 học sinh, với kinh phí 4.500.000 đồng/học sinh/năm…

Đợt này, Ban Dân vận Tỉnh uỷ kết nối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Báo Phụ nữ thủ đô tài trợ 250 triệu đồng kinh phí xây dựng công trình Nhà ở bán trú cho học sinh nữ và công trình phụ trợ phục vụ sinh hoạt. Món quà quý giá này, sẽ giúp thầy, cô giáo và các  em học sinh có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, nâng cao sức khỏe, yên tâm công tác, học tập, đồng thời tiếp thêm động lực, khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Công trình nhà ở bán trú phục vụ học sinh nữ bán trú Trường THCS xã Pắc Ngà, có quy mô nhà xây lợp tôn lạnh, với diện tích 52m2 và công trình phụ trợ, tổng kinh phí đầu tư trên 254,5 triệu đồng; trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Báo Phụ Nữ Thủ Đô hỗ trợ 250 triệu đồng; xã Pắc Ngà hỗ trợ hơn 4,5 triệu đồng.

Tại lễ khởi công, lãnh đạo xã Pắc Ngà và Trường THCS Pắc Ngà cam kết sẽ triển khai xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, thời gian để sớm đưa công trình vào sử dụng.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)