Đảng ủy xã Hua Nhàn tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019
Ngày 10/9/2019, Đảng ủy xã Hua Nhàn đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bắc Yên (29/9/1964-29/9/2019). Đến dự có đồng chí Vũ Công Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó giám đốc trung Tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã Hua Nhàn.

BTC trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi

Tham dự hội thi có 13 thí sinh là các đồng chí Bí thư chi bộ bản, trường học, trạm y tế trên địa bàn xã. Các thí sinh phải trải qua 3 phần: Phần thi chào hỏi; thuyết trình; Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống. Nội dung của 3 phần thi chủ yếu tập trung nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng; sự hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ; kinh nghiệm, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ; xử lý các tình huống tại chi bộ, địa phương, đơn vị về những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở... Nhìn chung, các thí sinh đều nắm vững Điều lệ Đảng, chức năng nhiệm vụ của chi bộ, các quy định, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; có cách xử lý tình huống đúng Điều lệ Đảng, phù hợp với tình hình ở cơ sở.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác Đảng, cũng như xử lý tình huống tại chi bộ mình, để nâng cao sức chiến đấu của Đảng ngày cành tốt hơn.

BTC trao giải Nhất cho các thí sinh đạt giải

BTC trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho thí sinh Thào A Lử, bí thư chi bộ bản Hồ Sen và thí sinh Vũ Ngọc Tâm, bí thư chi bộ trường PTDT bán trú THCS trao 3 giải nhì cho thí sinh Sồng A Lồng, bí thư chi bộ bản Hua Noong Thào A Luống, bí thư chi bộ bản Khẻ A và thí sinh Đỗ Văn Thuyết, bí thư chi bộ trường PTDT bán trú tiểu học; ngoài ra còn trao 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra còn trao giải phụ cho 2 thí sinh cao tuổi nhất và thí sinh trẻ tuổi nhất.

Hàng A Chớ