Xã Háng Đồng có 8 con gia súc bị chết chưa rõ nguyên nhân

Từ đầu năm đến nay, xã Háng Đồng tập trung phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã tiếp tục được người dân chăm sóc, phát triển ổn định, công tác phòng chống rét và dịch bệnh được chú trọng quan tâm. Theo thống kê, hiện toàn xã có 591 con trâu, 1.233 con bò, 414 con lợn, 588 con dê, 70 con ngựa và 5.340 con gia cầm các loại.

Từ ngày 27/3 đến 22/4, tại khu 2 bản Háng Đồng có 8 con trâu bò bị chết chưa rõ nguyên nhân, trong đó có 5 con bò và 3 con trâu. Hiện xã đã báo cáo các ngành chức năng của huyện tìm hiểu xác định nguyên nhân.

Lãnh đạo UBND xã Háng Đồng báo cáo Đoàn công tác của UBND huyện

tình hình gia súc chết chưa rõ nguyên nhân

Trong thời gian tới, xã Háng Đồng tiếp tục hướng dẫn nhân dân chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm vào địa bàn xã. Thường xuyên chỉ đạo đội ngũ thú y viên kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại các bản, phát hiện kịp thời gia súc, gia cầm mắc bệnh để có biện pháp xử lý.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)