Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tạ Khoa, nhiệm kỳ 2024 -2029 thành công ​
Ngày 17/4, Hội LHTN Việt Nam xã Tạ Khoa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Hiện nay, toàn xã có hơn 700 thanh niên; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã bao gồm 09 chi hội; trong đó, 06 chi hội khối dân cư, 03 chi hội trường học với gần 300 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTN Việt Nam xã Tạ Khoa đã triển khai tốt các phong trào thi đua do Hội LHTN các cấp phát động và đạt 10/10 chỉ tiêu đại hội đề ra; tiêu biểu như phong trào: “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Hội đã tích cực tuyên truyền thanh niên, hội viên thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phát động phong trào viết, chia sẻ các câu chuyện về Bác trên mạng xã hội. Phối hợp vận động 135 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự; có 35 thanh niên trúng tuyển. Hằng năm, bình quân có 30 hội viên, thanh niên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh và các đợt diễn tập phòng thủ, dân quân tự vệ. Triển khai sâu rộng cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên trang mạng xã hội, fanpage, các bản tin của Hội. Tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tiếp cận nguồn vốn vay qua Ngân hàng chính sách xã hội do tổ chức Đoàn, Hội quản lý hơn 6 tỷ đồng. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, như: thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hỗ trợ người dân khai báo y tế qua các phần mềm Bluezone, Ncovi, sổ sức khỏe điện tử… Tuyên truyền, vận động hội viên, thanh niên và nhân dân bảo vệ môi trường gắn với hoạt động Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Chương trình “Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện”; "Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh”. Phong trào Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế gắn với “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” và chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” được triển khai định kỳ hàng quý, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Triển khai tốt Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Chương trình “Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh”.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 13 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tạ Khoa khóa mới; hiệp thương chọn cử chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội; trong đó, anh Lừ Văn Tấn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tạ Khoa, tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng thời, hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 5 anh, chị đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tạ Khoa:

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)