Ban chỉ huy phòng chống bão lũ và Ban vận động cứu trợ huyện Bắc Yên đến thăm, động viên gia đình bị nạn do thiên tai trên địa bàn xã Phiêng Ban
Sáng ngày 22/4, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Ban vận động cứu trợ huyện Bắc Yên đã đến thăm, động viên gia đình chị Hà Thị Thanh, ở bản Tân Ban, xã Phiêng Ban, có 2 cháu bị thương nặng do dông lốc xảy ra ngày 20/4.

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 20/4, mưa to, kèm theo gió lốc, gây tốc mái nhà, sập đổ hoàn toàn ngôi nhà sàn 3 gian của gia đình chị Hà Thị Thanh, ở bản Tân Ban. Do gió lốc mạnh, đột ngột, tấm tôn bay xuống cứa vào đầu cháu Lò Báo Dương và cột nhà đổ đè vào chân cháu Lò Thị Ngọc Ánh bị thương nặng; hiện hai cháu đã và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên; ngôi nhà đã được chính quyền xã Phiêng Ban, ban quản lý bản Tân Ban và nhân dân trong bản giúp đỡ, khẩn trương khắc phục thiệt hại.

Đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Ban vận động cứu trợ huyện thăm hỏi,

tặng quà cho gia đình chị Hà Thị Thanh

Tại chuyến đến thăm hỏi, động viên gia đình, đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Ban vận động cứu trợ huyện Bắc Yên đã trao 2 xuất quà hỗ trợ gia đình, mỗi xuất 2 triệu đồng, với tổng trị giá 4 triệu đồng từ quỹ phòng chống thiên tai và quỹ cứu trợ của huyện. Đồng thời, động viên 2 cháu yên tâm điều trị, gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Xúc động trước sự quan tâm, thăm hỏi của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Ban vận động cứu trợ huyện Bắc Yên, cháu Lò Thị Ngọc Ánh, bản Tân Ban, xã Phiêng Ban cho biết: “Bố mẹ cháu đi làm ăn xa, hai chị em cháu ở nhà, cơn dông lốc ngày 20/4 ập vào nhà, làm hai chị em cháu bị thương, cháu bị cột nhà đè vào, còn em cháu bị thương ở phần đầu, nhà cháu bị sập hết nhà. Nhờ các cô chú ở cùng bản dỡ giúp nhà cửa. Không biết nói gì hơn, cháu cảm ơn các cô chú ở xã, huyện đã đến thăm và còn có một phần quà để giúp đỡ gia đình cháu”.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)