Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 15/4, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Phiêng Côn tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn Bắc Yên cùng Thường trực Đảng uỷ, HĐND,UBND, UBMTTQVN xã Phiêng Côn.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn đã chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền để thanh niên nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ủy ban Hội đã phối hợp Tổ chức tuyên truyền Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cho hơn 200 lượt thanh niên tham gia; Trao tặng hơn 100 suất quà an sinh giúp đỡ thanh niên yếu thế; thực hiện 05 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Huy động hàng nghìn lượt hội viên tham gia dọn vệ sinh môi trường, nạo vét, khơi thông mương phai, xây lò đốt rác; Phối hợp các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức trồng và chăm sóc được trên 1.500 cây xanh; Phối hợp tổ chức 12 hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 1.000 lượt thanh niên. Phối hợp tư vấn, giới thiệu, việc làm cho hơn 30 thanh niên; triển khai 02 hoạt động hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên yếu thế khởi nghiệp, lập nghiệp; Vận động hội viên thanh niên tích cực tham gia sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp tại địa phương. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế hộ gia đình. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về nghề nghiệp việc làm, tiếp cận các nguồn vốn cho vay ưu đãi. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội đã kết nạp mới 60 hội viên mới.

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ xã Phiêng Côn đoàn kết, tiên phong, tình nguyện, khát vọng, phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn phấn đấu 85% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; triển khai đến 100% chi hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.100% đội ngũ cán bộ Hội thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác thanh niên. Hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hội viên, thanh niên. Duy trì 04 tổ chuyển đổi số cộng đồng; Phấn đấu kết nạp vào hội từ 50 đến 60 hội viên, giới thiệu ít nhất 50 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn…

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh, chị Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; Anh Lò Văn Chuyện được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch hội; anh Hoàng Văn Bắc được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phiêng Côn khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội cũng hiệp thương cử 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bắc Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)