Công tác chuẩn bị hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Bắc Yên 2019
Sáng ngày 04/10/2019, đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019, đã chủ trì buổi họp chuẩn bị việc tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện. Tham dự có các thành viên Ban tổ chức Hội thi, Tổ thư ký Hội thi, các Tổ giúp việc Hội thi và 47 bí thư chi bộ là thí sinh tham gia Hội thi.

Tại cuộc họp, đã thông qua báo cáo tình hình, kết quả Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở và công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thi cấp huyện. Theo đó, đến nay đã hoàn thành tổ chức Hội thi cấp cơ sở ở 16 xã, thị trấn và 01 Đảng ủy cơ quan Khối chính quyền huyện. Cũng tại cuộc họp 47 thí sinh đã thực hiện việc bốc thăm thứ tự thi và tập trung thảo luận những vấn đề chưa rõ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Xiêm yêu cầu Ban Tổ chức Hội thi, các đơn vị tạo điều kiện cho thí sinh dự Hội thi cấp huyện chuẩn bị tốt nội dung bài thuyết trình và phần thi trắc nghiệm và xử‎ tình huống, yêu cầu về chủ đề, bố cục, gửi về Ban tổ chức đúng thời gian quy định; đồng thời, yêu cầu các thí sinh tham gia dự thi có sử dụng slide và máy chiếu, màn hình chiếu thì đăng kí với Ban Tổ chức Hội thi. Đồng chí Phó Trưởng Ban chỉ đạo cũng thống nhất một số nội dung thí sinh thảo luận tại cuộc họp, như: Thời gian phần thi giới thiệu và thuyết trình giữ nguyên là 8 phút như Thể lệ Hội thi; và dự kiến trao các giải thí sinh cao tuổi nhất, trẻ tuổi nhất và thí sinh có câu trả lời xuất sắc nhất qua 02 phần thi.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 huyện sẽ được tổ chức vào các ngày 10 và 11/10/2019 đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và thành lập huyện Bắc Yên (1964 - 2019).

Nguyễn Thị Thảo (CTV)