Đoàn công tác của đồng chí Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện thăm và làm việc tại xã Háng Đồng
Sáng ngày 25/4, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã làm việc với xã Háng Đồng, đánh giá tình hình phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024; Tiến độ thực hiện Kết luận Thanh tra số 10/KL-UBND và xác định vị trí đất để xây dựng trụ sở công an xã.

Đồng chí Đào Văn Nguyên làm việc tại xã Háng Đồng

Từ đầu năm đến nay, nhân dân xã Háng Đồng đã tập trung lao động sản xuất, phát dọn nương rẫy định kỳ, chuẩn bị các điều kiện để gieo trồng vụ mùa, tuyên truyền bà con đưa các loại giống mới có năng suất cao vào gieo trồng như: Nghị hương 305, Nhị ưu 838, Tẻ đỏ…. Do nắng nóng, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ cháy rừng với diện tích khoảng 3.500m2 rừng khoanh nuôi bảo vệ và rừng lau lách. Xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, nhất là đối với các dự án nằm trong danh mục đã được UBND huyện phê duyệt. Tuy nhiên, đến nay, xã chưa thực hiện giải ngân được vốn đầu tư công.

Về thực hiện Kết luận thanh tra số 10/KL-UBND ngày 30/01/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về thanh tra việc quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đối với UBND huyện Bắc Yên và các đơn vị có liên quan, hiện xã Háng Đồng đang tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các hồ sở xử lý phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm và huy động cả hệ thống chính trị tuyên truyền vận động người dân nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, kiên quyết ngăn chặn kịp thời không để phát sinh thêm hạng mục, công trình xây dựng vi phạm.

Đoàn công tác khảo sát mặt bằng xây dựng trụ sở Công an xã Háng Đồng

Thực hiện công tác chuẩn bị mặt bằng thu hồi đất để chuẩn bị triển khai xây dựng trụ sở Công an xã, đoàn công tác đã khảo sát, thống nhất chọn vị trí mặt bằng gần trụ sở xã với diện tích 1.200m để xây dựng trụ sở công an xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Văn Nguyên đề nghị thời gian tới xã Háng Đồng cần tăng cường làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, làm tốt công tác phòng chống ma túy, chống tái trồng cây thuốc phiện, phòng chống dịch bệnh cho gia súc gia cầm; Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy rừng; Duy tu, bảo dưỡng công trình thủy lợi đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất; Tập trung xây dựng nông thôn mới theo quan điểm phát triển bền vững; Tăng cường kiểm tra phát hiện và ngăn chặn các hành vi sai phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn…

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)