Hội CCB thị trấn Bắc Yên tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024
Chiều ngày 19/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Bắc Yên tổ chức  tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự có đồng chí Phan Hồng Dương, Chủ tịch Hội CCB huyện Bắc Yên.

Hội Cựu chiến binh thị trấn Bắc Yên tổng kết phong trào

thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, cán bộ, hội viên Hội CCB thị trấn Bắc Yên đã phát huy vai trò, tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình, cuộc vận động, phong trào góp phần ổn định chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu, hội đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm đã đề ra. Hội CCB thị trấn hiện có 144 hội viên, sinh hoạt tại  7 Chi hội, các hội viên đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động Hội; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, có 18 hộ hội viên làm kinh tế giỏi, trên 47% hộ hội viên có mức thu nhập khá; tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên hiến trên 1.500m2 đất để làm các công trình phúc lợi, 100% hộ hội viên có nhà vệ sinh, 100% hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh, tích cực tham gia phong trào dân vận khéo, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; phối hợp với các ngành đoàn thể, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội CCB thị trấn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, có 12 tập thể, 17 cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, 2 tập thể, 2 cá nhân cựu chiến binh gương mẫu, xuất sắc được tỉnh tặng bằng khen, 5 tập thể, 5 cá nhân được cấp huyện tặng giấy khen, 5 tập thể, 10 cá nhân được thị trấn tặng giấy khen.

Tại Hội nghị, Hội CCB thị trấn Bắc Yên đã thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, hạn chế trong hoạt động thi đua 5 năm qua. Đồng thời, thống nhất các nội dung, phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu thi đua trong thời gian tới và hiệp thương cử 02 đại biểu dự Hội nghị cấp huyện.

UBND thị trấn tặng giấy khen các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, UBND thị trấn Bắc Yên đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024./.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)