Xã Xím Vàng gieo cấy 362 ha lúa ruộng vụ mùa

Theo báo cáo của UBND xã Xím Vàng, vụ mùa năm 2024 này xã đã chỉ đạo nhân dân tập trung gieo trồng các loại cây trồng hàng năm; chuẩn bị giống, phân bón cho cày cấy vụ mùa đảm bảo đúng thời vụ. Chỉ đạo khắc phục, sửa chữa các tuyến kênh, mương, công trình thủy lợi đảm bảo đủ nước sản xuất.

Ruộng bậc thang ở xã Xím Vàng vào vụ cày cấy

Đến thời điểm này, trên địa bàn xã đã cày cấy 362 ha lúa ruộng, đạt gần 100% kế hoạch giao, tăng 2 ha so với năm 2023, tập trung tại 3 bản là Xím Vàng, Sồng Chống và Háng Chơ.

Những năm qua, ruộng bậc thang không chỉ giúp nhân dân vùng cao đảm bảo an ninh lương thực tại địa phương mà vào mùa nước đổ và mùa lúa chín, những thửa ruộng bậc thang thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo thêm nguồn thu nhập cho bà con. Đây là một trong những hướng phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế đang được xã Xím Vàng chú trọng hiện nay.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)