Bắc Yên chú trọng đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản

Huyện Bắc Yên có khoảng trên 50 ha diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Hòa Bình và diện tích ao, hồ thủy điện vừa và nhỏ để nuôi trồng thủy sản. Những năm qua huyện luôn quan tâm chỉ đạo các xã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nuôi trồng, khai thác đánh bắt thủy sản hợp lý, từng bước giúp người dân thoát nghèo, cải thiện đời sống và tập trung nuôi trồng theo hướng sản xuất hàng hóa. Cùng với đó huyện cũng đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi thú ý và Thuỷ sản tỉnh tổ chức được 01 lớp tập huấn tuyên truyền Luật thủy sản và các văn bản có liên quan đến lĩnh vực bảo vệ và khai thác, đánh bắt thủy sản với 30 người tham gia. Tổ chức thả bổ sung 118.450 con cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại lòng sông Đà, trong đó: Cá mè 22.750 con, cá trôi 41.200 con, cá chép 43.000 con, cá lăng chấm 11.500 con. Tổng sản lượng thủy sản hàng năm ước đạt 141 tấn, trong đó sản lượng nuôi trồng 95 tấn, sản lượng khai thác khoảng 46 tấn.

Nông dân xã Tạ Khoa nuôi cá lồng tại lòng hồ thủy điện Hòa Bình

Thời gian tới, huyện Bắc Yên tiếp tục chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với Chi cục Chăn nuôi thú ý và Thuỷ sản tỉnh tổ chức thả cá tăng nguồn lợi thủy sản vào lòng hồ sông Đà; tập trung tuyên truyền, vận động bà con nhân dân nuôi trồng, đánh bắt thủy sản hợp lý, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)