Các trường học trên địa bàn xã Phiêng Ban tổng kết năm học 2023-2024
Chiều ngày 28/5/2024, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Phiêng Ban đã đồng loạt tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024. Dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã.

Năm học qua, các trường học trên địa bàn xã Phiêng Ban đã xây dựng, triển khai và hoàn thành tốt kế hoạch trọng tâm trong năm. Trường mầm non Ban Mai có 15 nhóm, lớp với 336 trẻ, nhà trường luôn duy trì ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào công tác quản lý cũng như hoạt động. Kết quả năm học có 95,8% trẻ phát triển bình thường, 99% trẻ 5 tuổi nhận thức được 29 chữ cái và 10 chữ số, trẻ có kỹ năng cầm bút, 100% trẻ được chuyển cấp, 89,2% bé chăm ngoan, 98% trẻ chuyên cần. Trường duy trì các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Trường THCS xã Phiêng Ban luôn chú trọng đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; triển khai hiệu quả chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới năm 2018 đối với học sinh các khối 6, 7, 8; chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên để tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết thúc năm học, có 51 học sinh khối 6,7,8 xếp loại học lực khá, tốt, chiếm 27,7%, 32 học sinh khối lớp 9 xếp loại học lực khá, giỏi, chiếm 53,4%.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết năm học 2023-2024, lãnh đạo xã Phiêng Ban đã ghi nhận và chúc mừng kết quả đạt được của các trường trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn nhà trường, phụ huynh cùng với chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích đối với trẻ em, nhất là phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em, tạo nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè.

Lãnh đạo xã Phiêng Ban và các trường tặng giấy khen cho các tập thể,

cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)