Bắc Yên tổ chức thành công Lễ ra mắt điểm lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày 1/7, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức thành công Lễ ra mắt điểm lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư huyện ủy Bắc Yên; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo và trưởng công an các xã, thị trấn cùng 119 người đại diện lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn. Đồng chí Thào A Mua, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Lễ ra mắt.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã xem phóng sự tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng quà chúc mừng Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Bắc Yên là huyện vùng cao, có 16 xã, thị trấn, dân số trên 73.000 người; có 7 dân tộc anh em cùng sinh sống; trong đó, trên 96% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, huyện Bắc Yên đã thành lập 99 tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại các bản, tiểu khu, với 297 tổ viên.

Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có nhiệm vụ nắm chắc tình hình về ANTT trên địa bàn quản lý; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động Nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ANTT; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phối hợp thực hiện quản lý hành chính về trật tự xã hội; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở chấp hành đúng quy ước, hương ước của bản, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tham gia tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động./.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)