Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về ATTP tại huyện Bắc Yên
Lượt xem: 270
Ngày 02/11/2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở y tế tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Bắc Yên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm cho 53 người là thành viên Ban chỉ đạo về ATTP huyện, xã, thị trấn và cán bộ làm công tác ATTP trạm y tế trên địa bàn huyện Bắc Yên. Dự và quán triệt các nội dung tập huấn có đồng chí Đào Đức Hiệu - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở y tế tỉnh Sơn La.


Toàn cảnh Hội nghị tập huấn


Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt những kiến thức về Luật an toàn thực phẩm và một số văn bản có liên quan đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; Hướng dẫn xây dựng, triển khai kế hoạch giám sát ATTP ở địa phương; Hướng dẫn một số vấn đề trọng tâm trong công tác kiểm tra, hậu kiểm đảm bảo ATTP đối với tuyến huyện, tuyến xã; Hướng dẫn giám sát, khai báo, điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị kiến thức cơ bản, kỹ năng giám sát và đánh giá ATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc tuyến xã quản lý cho các thành viên Ban chỉ đạo về ATTP cấp xã...

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho các thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, các xã, thị trấn và cán bộ làm công tác ATTP trạm y tế. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Bắc Yên nói riêng.


Tác giả: Trường Đoan
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập