Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Bắc Yên ​
Ngày 25/9, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm của Sở Y tế tỉnh do ông Mai Thanh Sơn, Phó chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Bắc Yên để kiểm tra công đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Làm việc với đoàn có đồng chí Thào A Mua, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng một số ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra ATTP tỉnh làm việc với BCĐ ATTP huyện Bắc Yên

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã báo cáo tám tắt tình hình công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như công tác triển khai kế hoạch kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết Trung thu năm 202023 trên địa bàn huyện. Hiện nay trên địa bàn toàn huyện có tổng số 746 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đang hoạt động, Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện tùy theo điều kiện thực tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở thực phẩm và người dân về an toàn thực phẩm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; không sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng...

Đoàn đi kiểm thực tế một số cơ sở sản xuất, buôn bán kinh doanh trên địa bàn huyện Bắc Yên

Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm của huyện, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, buôn bán bánh trung thu trên địa bàn huyện, về cơ bản các cơ sở đều tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở sản xuất, buôn bán hàng tạp hóa chưa rõ nguồn gốc xuất sứ. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh ghi nhận sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt trong dịp Tết Trung thu năm 2023, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)