Họp Ban chỉ đạo 257 về CCHC đánh giá kết quả công tác quý III năm 2023
Sáng ngày 29/9, Ban chỉ đạo 257 về CCHC huyện Bắc Yên đã tổ chức họp đánh giá kết quả công tác quý III; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.  Phiên họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh Phiên họp Ban chỉ đạo 257 về CCHC

Số nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch CCHC năm 2023 là 42 nhiệm vụ, đến quý III, đã hoàn thành 27 nhiệm vụ; 8 nhiệm vụ đang triển khai; không có nhiệm vụ quá hạn. Hoàn thành kiểm tra 9/9 cơ quan, đơn vị. Huyện Bắc Yên được UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh giao 1.069 nhiệm vụ, trong đó: 935 nhiệm vụ đã hoàn thành đúng hạn; 134 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện; Không có nhiệm vụ quá hạn.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác CCHC còn một số tồn tại, hạn chế như: Chưa có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh về công tác CCHC. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến toàn trình có phát sinh hồ sơ giải quyết toàn trình còn thấp. Chưa thực giao dịch thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công. Một bộ phận người dân còn thiếu các thông tin hướng dẫn về sử dụng dịch vụ công trực tuyến….

Kết luận phiên họp, đồng chí Đào Văn Nguyên giao các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Đẩy mạnh công tác kiểm soát TTHC, thường xuyên rà soát, cập nhật, công khai đầy đủ các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện. Thực hiện ký số phát hành các văn bản đi. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần….

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)