Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2023 – 2024 ​
Ngày 2/3, tại điểm thi huyện Bắc Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2023 - 2024. Đến dự có đồng chí Lừ Văn Hòa, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy, Giám đốc Trung Tâm Chính Trị huyện; Ông Lê Lương Dương, Phó hiệu trưởng trường THCS Chiềng Sinh, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi cùng Hội đồng coi thi tại điểm thi huyện Bắc Yên.

Toàn cảnh Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

Tham dự kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm nay, huyện Bắc Yên có 81 học sinh đến từ 10 đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Đây là các em học sinh được tuyển chọn từ các thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023 - 2024. Các em học sinh sẽ dự thi ở các môn, gồm: Lịch sử, Vật lý, Ngữ văn, Sinh học, Toán, Địa lý, Hóa học, Tiếng anh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS được tổ chức hằng năm là dịp để các em học sinh thể hiện trình độ, năng lực, nhận thức và khẳng định kết quả học tập, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” ở các nhà trường. Đồng thời, ngành Giáo dục đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng học sinh giỏi, tinh thần sáng tạo, tự học, tự rèn của giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện. Qua đó, động viên, khích lệ các thầy, cô giáo tích cực tham gia phong trào thi đua dạy tốt; phát huy năng lực sáng tạo, cải tiến nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng quản lý trong nhà trường, trong đó lấy chất lượng học sinh làm mũi nhọn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia./.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)