Bắc Yên khai mạc Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt cấp Tiểu học năm học 2023 - 2024
Sáng ngày 30/3, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức khai mạc Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt cấp Tiểu học huyện Bắc Yên năm học 2023 - 2024. Dự có đồng chí Hà Phi Hoàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Toàn cảnh khai mạc Giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt

cấp Tiểu họchuyện Bắc Yên năm học 2023 - 2024

Tham gia giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt cấp Tiểu học năm nay có 470 thí sinh thuộc các khối lớp 3,4,5 đến từ 16 đơn vị trường có cấp Tiểu học trên địa bàn huyện. Trong đó, có 235 thí sinh tham gia giao lưu năng khiếu môn Toán học và 235 thí sinh tham gia giao lưu năng khiếu môn Tiếng Việt. Đây là những em học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ các hội thi giao lưu cấp trường và có điểm kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt cuối học kỳ I năm học 2023-2024 đạt từ điểm 7 trở lên; riêng Trường TH&THCS thị trấn đạt từ điểm 8 trở lên.

Việc tổ chức giao lưu học sinh năng khiếu Toán, Tiếng Việt nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu về môn Toán, Tiếng Việt và đạt thành tích cao trong học tập; tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề, những kiến thức trong chương trình liên quan đến kiến thức môn Toán, Tiếng Việt và vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Tạo điều kiện cho học sinh tiêu biểu được Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm học tập môn Toán, Tiếng Việt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong các nhà trường; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)