Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm bằng 159,7% so với cùng kỳ
Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý, điều hành ngân sách trên địa bàn huyện Bắc Yên được thực hiện chặt chẽ.

Cán bộ Chi cục Thuế khu vực Phù – Bắc Yên thu thuế

Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt 670.872 triệu đồng bằng 103,8% so với dự toán và bằng 159,7% so với cùng kỳ; trong đó, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 75.895,055 triệu đồng, bằng 50,1% so với chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao, Nghị quyết HĐND huyện giao. Tổng chi ngân sách địa phương 9 tháng đầu năm ước đạt 413.405 triệu đồng, bằng 67,2% so với dự toán HĐND huyện giao đầu năm; bằng 57,8% so với dự toán giao đầu năm và giao bổ sung trong năm.

Trong thời gian tới, huyện Bắc Yên sẽ chủ động điều hành ngân sách; đẩy mạnh các giải pháp tăng thu ngân sách và tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế, tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế; thực hiện tiết kiệm trong chi ngân sách, đặc biệt là chi thường xuyên. Hoàn thiện các quy trình, thủ tục, tổ chức đấu giá đất tạo nguồn thu theo đúng kế hoạch. Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn 3 tháng cuối năm đạt trên 81 tỷ đồng và và đảm bảo tiến độ ngân sách giải ngân vốn đầu tư công được giao.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)