Bắc Yên giải ngân vốn đầu tư công gần 120 tỷ đồng
Trong thời gian qua, từ nguồn vốn đầu tư công được đầu tư, hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bắc Yên.

Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 huyện Bắc Yên được giao trên 178,6 tỷ đồng (bao gồm cả ngân sách tỉnh quản lý); Nhằm sử dụng hiệu quả kế hoạch vốn đầu tư công, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, chủ động hoàn thiện hồ sơ giải ngân ngay khi đủ điều kiện. Tính đến ngày 20/10/2023 lũy kế giá trị giải ngân đạt gần 120 tỷ đồng, bằng 67,15% kế hoạch vốn giao.

Bắc Yên giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn sự nghiệp các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Bắc Yên được giao trên 78,5 tỷ đồng, lũy kế giải ngân đến ngày 20/10/2023 trên 746 triệu đồng, bằng 0,95% kế hoạch vốn giao.

Hiện nay, huyện Bắc Yên đã chủ động rà soát, xây dựng phương án phân bổ các nguồn vốn đầu tư công năm 2023 chưa phân bổ chi tiết và phương án điều chỉnh các nguồn vốn đã phân bổ. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, nhất là đối với các dự án nằm trong danh mục giai đoạn 2021-2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt; Chỉ đạo các chủ đầu tư tăng cường đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chuyển tiếp, thực hiện thanh toán, giải ngân vốn theo kế hoạch, chủ động hoàn thiện hồ sơ thanh toán ngay khi có khối lượng.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)