Xây dựng LLVT huyện để bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của địa phương

Hiện nay Lực lượng vũ trang của Ban CHQS huyện Bắc Yên có 36 cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp làm nhiệm vụ thường trực Quân sự - Quốc phòng; tổng số lực lượng DQTV toàn huyện là 1.354 chiến sỹ, tỷ lệ đảng viên trong trong lực lượng DQTV hiện nay đạt 29%; tổng số lực lượng Dự bị động viên được sắp xếp đạt 100% đầu mối đơn vị, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng Dự bị động viên đạt 23%.

Ban CHQS các xã, thị trấn tham gia ký kết thi đua trong huấn luyện

Thời gian qua, Ban CHQS huyện Bắc Yên luôn tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của cấp trên; Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Phát huy sức mạnh tổng hợp và khối đại đoàn kết toàn dân; tập trung xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh Nhân dân vững mạnh; tăng cường tiềm lực quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang; cương quyết đấu tranh làm thấp bại mọi âm mưu, thủ đoạn bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của địa phương góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua các đợt diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã và triển khai tổ chức huấn luyện DQTV ở các xã đều đạt khá trở lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên) ​