Họp Ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm diễn tập cấp xã trong KVPT
Chiều ngày 01/4, UBND huyện tổ chức họp Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. Năm nay, có 2 xã tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong KVPT huyện là Hua Nhàn và Háng Đồng. Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức diễn tập huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, từ ngày 02-9/4 hai xã Hua Nhàn, Háng Đồng bắt đầu luyện tập, ngày 10/4 tổ chức tổng duyệt. Ngày 12/4 tổ chức diễn tập tại xã Hua Nhàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Văn Nguyên giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban ngành của huyện và 2 xã Hua Nhàn, Háng Đồng tham mưu cho Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành huyện xây dựng hệ thống văn kiện, chuẩn bị đầy đủ về lực lượng, phương tiện kỹ thuật, vũ khí trang bị, cơ sở vật chất theo yêu cầu của cuộc diễn tập và thực hành diễn tập đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, vũ khí, trang bị; Phối hợp với Công an huyện huy động lực lượng, phương tiện tham gia diễn tập bảo đảm an toàn trước, trong và sau diễn tập. Đảng ủy, UBND các xã Hua Nhàn, Háng Đồng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ diễn tập trên địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền, nghiêm cấm người, phương tiện hoạt động và đi lại trong khu vực luyện tập và diễn tập.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)