Phát huy vai trò của lực lượng quân đội tham gia phổ biến giáo dục Pháp luật
Thời gian qua, Ban CHQS huyện Bắc Yên đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện tuyên truyền Pháp luật cho người dân

tại bản Tam hợp, xã Phiêng Ban

Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban CHQS huyện đã tổ chức tuyên truyền cho trên 1.000 công dân trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự và công dân nhập ngũ năm 2024; giáo dục chính trị, kết hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 1.700 lượt cán bộ thường trực, DQTV, DBĐV và cán bộ, chiến sĩ; phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tuyên truyền Luật Lâm nghiệp 2017 cho trên 100 người dân xã Tà Xùa; cử 20 lượt cán bộ đến các bản, tiểu khu nắm tình hình địa bàn, vận động nhân dân không di cư tự do, không truyền đạo trái phép.

Phát huy vai trò của lực lượng quân đội tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở, Ban CHQS huyện Bắc Yên tiếp tục tham mưu cho Ban Chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, tính đặc thù từng địa phương, giúp nhân dân dễ nắm, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện. Kiện toàn đội ngũ báo cáo viên đầy đủ về số lượng có chất lượng. Nâng cao vai trò người có uy tín, già làng, trưởng bản, cán bộ công chức, cán bộ quân đội nghỉ hưu để phối hợp tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng... /.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên) ​