Bắc Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tổng kết công tác tuyển quân năm 2024
Chiều ngày 21/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm tổng kết công tác tuyển quân năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị; Hội nghị được trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2024, huyện Bắc Yên được giao 116 chỉ tiêu, trong đó tham gia nhập ngũ vào các đơn vị quân đội 80 công dân, công an 36 công dân. Để đảm bảo tốt chất lượng thanh niên nhập ngũ và đạt chỉ tiêu đề ra, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyển quân một cách chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm tính công khai, minh bạch từ công tác đăng ký, sơ tuyển, đến công tác khám tuyển và chốt quân số nhập ngũ. Nhờ đó, chất lượng tuyển quân đã đạt được kết quả tốt. Các thanh niên lên đường nhập ngũ bảo đảm về tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa. Kết quả, công tác tuyển quân năm 2024 tại huyện Bắc Yên đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Hội đồng NVQS huyện, các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn đã phối hợp triển khai tốt quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh, tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Văn Nguyên, đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024; đồng thời đề nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tiếp tục chủ động tham mưu đề xuất cả công an, quân sự và các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn làm sao hi vọng công tác tuyển quân năm 2025 tốt hơn./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)