Hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”

Thực hiện kế hoạch số 15-KH/BATGT ngày 10/5/2023 của Ban An toàn giao thông tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” trên địa bàn tỉnh Sơn La diễn ra từ ngày 15-21/5/2023 với trọng tâm là Đổi mới tư duy về giao thông. Chiến dịch nhằm thúc đẩy nhận thức và hành vi của lái xe về làm chủ tốc độ phương tiện theo quy định khi tham gia giao thông, cảnh báo về nguy cơ gặp phải va chạm giao thông cũng như hậu quả nghiêm trọng do không tuân thủ tốc độ quy định: “Lái xe quá quy định tốc độ càng cao thì nguy cơ xảy ra va chạm càng tăng và hậu quả va chạm giao thông càng nghiêm trọng”. Ban ATGT huyện đã tổ chức 01 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với 80 lượt người tham gia về bảo đảm TTATGT. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện phối hợp Ban ATGT các xã, thị trấn chỉ đạo các trường học tổ chức 42 lượt tuyên truyền tới 9.668 giáo viên, học sinh trên địa bàn.

Công an huyện tuyên truyền ra quân năm ATGT 2023 tại Trường THPT

Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý 35 trường hợp với số tiền trên 84,5 triệu đồng trong đó: Có 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 02 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 01 trường hợp không có gương chiếu hậu bên trái...

Trong thời gian tới, Ban ATGT huyện tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn, kiềm chế, kéo giảm TNGT; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, xây dựng ý thức văn hóa giao thông, thượng tôn pháp luật.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)