Xã Chiềng Sại xuất hiện dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Ngày 21/10/2021, UBND huyện đã công bố Quyết định số 1655/QĐ-UBND về việc công bố dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (ASF) trên địa bàn xã Chiềng Sại. Thời gian xảy ra dịch, từ ngày 17/10/2021, vùng dịch: Bản Nà Dòn. Vùng dịch bị uy hiếp gồm các xã: Phiêng Côn, Tạ Khoa, Song Pe. Vùng đệm gồm các xã: Mường Khoa, Hua Nhàn.

Chủ tịch UBND huyện giao xã Chiềng Sại và các ngành liên quan huy động lực lượng vật tư, phương tiện khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp cách ly gia súc mắc bệnh, giám sát, khống chế, thanh toán dập tắt dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Thành lập các chốt kiểm dịch để kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán động vật nhiễm cảm với dịch bệnh tả lợn Châu Phi ra, vào địa bàn có dịch. Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, ATTP. Các xã giáp ranh tổ chức công tác phòng chống dịch như tuyên truyền, phun khử trùng tiêu độc… nghiêm cấm việc giết mổ, vận chuyển, buôn bán gia súc trong vùng đang công bố dịch theo quy định.

Chi tiết xem tại File văn bản đính kèm:

saoy-1655.pdf

Tác giả: Thái Dương