Xã Mường Khoa tập trung sản xuất lúa chiêm xuân

Xã Mường Khoa có hơn 25 ha diện tích lúa ruộng vụ chiêm xuân. Để kịp thời vụ trong năm, ngay sau tết Nguyên đán 2024, xã Mường Khoa đã tập trung chỉ đạo bà con trên địa bàn xã tiến hành vệ sinh đồng ruộng, thu hoạch sớm các loại cây ngắn ngày trên đồng ruộng, cải tạo đất cho sản xuất lúa vụ chiêm xuân. Hướng dẫn nông dân chủ động chuẩn bị giống, phân bón để gieo cấy vụ chiêm xuân; thực hiện nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy các công trình thủy lợi thuận lợi phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân 2024 đạt hiệu quả. Theo đánh giá của chính quyền địa phương, vụ chiêm xuân năm nay ở xã Mường được triển khai sớm và thuận lợi hơn so với mọi năm, do bước vào vụ sản xuất thời tiết không khô hạn kéo dài và không có rét kéo dài nên bà con gieo mạ được sớm, chăm sóc mạ không khó khăn, nguồn nước được đảm bảo.

Nông dân xã Mường Khoa xuống đồng gieo cấy vụ xuân

Đến thời điểm giữa tháng 3 này, trên địa bàn xã Mường Khoa đã gieo cấy đạt khoảng 70% tổng diện tích lúa chiêm xuân, dự kiến ít ngày nữa trên địa bàn xã Mường Khoa sẽ gieo cấy đạt 100% tổng diện tích lúa chiêm xuân 2024.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)